Hướng dẫn cách chơi Tú Lơ Khơ cho người mới

Tú Lơ Khơ – Một game bài vô cùng quen thuộc. Của con người Việt Nam dù đã đi. Cùng lịch sử dân gian rất lâu và. Nhiều thứ thuộc về dân gian nay đã bị mai một. Chỉ còn là quá vãng thì bài Tú Lơ Khơ vẫn còn. Đó cái nét mộc mạc đến hút hồn biết bao người. Chẳng những không bị phai nhạt. Mà còn trở thành một trong những trò chơi “hót hòn họt” hàng đầu của giới trẻ thời hiện đại. Vậy thì Tú Lơ Khơ là gì mà đặc biệt đến vậy? Cùng Sodovn.club khám phá những điều thú vị ở nội dung của bài viết này.

Những kinh nghiệm  cho người chơi giỏi Tú Lơ Khơ

Làm cho đối phương cháy bài

Đây là một trong những cách chơi bài Tú Lơ Khơ đáng để học hỏi. Dù bài của bạn ở tình huống xấu nhất. Người chơi cũng phải nắm bắt tình hình trận đấu. Không được chủ quan, lơ là. Bài xấu khó thắng thì hãy đánh cho đối phương cũng không thể ăn cây nào. Đặc biệt là không để đối phương ăn cây chốt. Vì như vậy bạn không những thua mà còn trừ tiền phạt. Vậy nên trong trường hợp đó, bạn có thể phá bộ, phá sảnh nếu cần thiết. Đây là một trong những cách chơi của những cao thủ có kinh nghiệm. Người chơi phải đánh đổi thì mới có thể thu hút lại được.

Hướng dẫn cách chơi Tú Lơ Khơ

Chuyển phỏm để hạ đầu hoặc cuối

Trong phỏm, khi đã đủ 3 lá bài được đánh ra sẽ hạ phỏm. Ai đủ trước sẽ hạ trước. Chính vì thế người chơi có thể chuyển hạ đầu hoặc cuối bằng cách khiến nhà bên cạnh bạn ăn. Trường hợp này được áp dụng khi bạn thấy mình có khả năng về nhất, nhưng lại sợ hạ sau đối phương thì hãy chuyển phỏm để có thể hạ đầu.Thế nhưng để chuyển phỏm không hề đơn giản. Bạn phải đoán các phỏm mà người bên cạnh có thể ăn được. Thế nhưng cần cân nhắc kĩ để tránh bạn đánh cho họ ù, như vậy bạn có thể sẽ bị phạt rất nặng. Người chơi có thể sử dụng cách này để chiến thắng nhanh nhưng không nên quá liều nếu chưa chắc chắn.

Hạ chốt chắc chắn Tú Lơ Khơ

Dù là ở ngoài đời thường hay trong các cổng game online, thì khi bạn bị ăn chốt, bạn cũng sẽ bị phạt đền. Chính vì thế người chơi cần phải hạ chốt chắc. Nên giữ một quân bài mà bạn chắc chắn là đối phương không thể ăn để hạ chốt. Nhiều khi người chơi cần phải liều, đánh nhanh, đánh dứt khoát. Nên để ý đến tất cả các lá bài mà đối phương đã đánh ra, các lá bài mà đối thủ đã ăn.

Gửi bài vào các phỏm của đối phương

Trong phỏm, khi hết ván đấu thì người chơi có quyền gửi nhằm giúp điểm của bạn thấp hơn. Chính vì thế bạn càng có thể gửi nhiều thì càng có cơ hội thắng cao. Hãy tận dụng điều đó để giữ lại các quân có thể gửi phỏm, đánh các quân khác đi. Hãy tải Tú Lơ Khơ để cùng nhau trải nghiệm các ván bài ngay thôi nào. Cách chơi đơn giản, hấp dẫn chắc chắn sẽ đem đến cho người chơi những giây phút vui vẻ. Tham gia thi đấu, thử sức với các game thủ và có cơ hội đổi thưởng lớn.

Một số lưu ý khi chơi bài tú lơ khơ

– Để có thể chơi giỏi và thắng đối thủ thì bạn cần tìm hiểu kỹ về luật chơi, cách chơi, cách so sánh những tổ hợp không đồng chất với nhau.

– Nếu bạn có heo thì hãy sử dụng nó vào những trường hợp đặc biệt, một con heo có thể chặn bất cứ một là bài nào mà người chơi khác đánh khi bạn tới lượt.

– Nếu bạn có tứ quý thì hãy để dành để bắt con hai to nhất khi đó phần thưởng của bạn sẽ được nhân lên gấp bội.

– Bạn không được để heo ở cuối bài điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể tới bài bằng con heo, như vậy heo của bạn sẽ bị thối và bạn sẽ bị phạt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tú lơ khơ, tôi tin chắc rằng với những thông tin trên bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi tú lơ khơ là gì? Không những vậy bài viết còn chia sẻ cho bạn luật chơi và cách chơi tú lơ khơ vô cùng đơn giản để cho những người mới bắt đầu chơi đều có thể chơi.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về ván bài Tú Lơ khơ giúp bạn dễ dàng hiểu được luật chơi của ván bài này cũng như là những cơ hội để có thể tìm kiếm cho mình một trò chơi giải trí đầy thú vị. Hãy luôn rủ bạn bè chơi cùng với ván bài này để tận hưởng thật nhiều điều thú vị nhé.

Xem Thêm>>>Hướng dẫn chơi Bầu cua tôm cá online

Trả lời